LÀM RĂNG SỨ CÓ AN TOÀN KHÔNG VÀ CÓ BAO NHIÊU LOẠI RĂNG SỨ

BỌC RĂNG SỨ LÀ PP TRUYỀN THỐNG TỪ BAO ĐỜI NAY CỦA NGÀNH NHA KHOA THÍCH HỢP CHO TẤT CẢ MỌI NGƯỜI CÓ NHU CẦU KHI BỊ MẤT RĂNG HOẶC RĂNG MỌC LÊCH LẠC, MÀU RĂNG BỊ NHIỄM QUÁ NẶNG KHÔNG THỂ TẨY TRẮNG.
Em có 1 răng cửa ở hàm dưới bị vỡ lớn đi khám người ta bảo phục hình răng bằng mão sứ (bao phủ toàn bộ răng) và phải mài 2 răng bên cạnh để làm cùng cái răng kia cho chắc. Vậy cho em hỏi mài 2 răng bên cạnh liệu sau này có bị ảnh hưởng gì không ạ? Em nghe nói cái răng bị mài sau này sẽ bị hỏng, đau nhức nên không biết thế nào. Em cảm ơn bác sĩ? 
Về cơ bản, làm răng sứ nghĩa là làm cái chụp bên ngoài bằng sứ, tức là ta phải mài nhỏ răng đi một chút để lấy chỗ để “cái chụp” vào. Răng sứ sẽ bao bọc toàn bộ mô răng của bạn ở cả 5 mặt: ngoài, trong, 2 bên và mặt nhai nên khi ăn nhai bạn sẽ nhai trên lớp sứ còn mô răng bên trong thì được “gói” kín lại.

Trong trường hợp mất răng, bác sĩ sẽ mài nhỏ 2 răng bên cạnh lại rồi làm thành 3 răng sứ dính liền và gắn cố định. Như vậy răng giả ở giữa sẽ được dính liền vào 2 răng sứ 2 bên nên được giữ cố định.

[Tại sao phải mài răng khi làm răng sứ]

Bởi vì sau khi mài xong mô răng thật được bọc kín lại bên trong nên sau này không bị ê buốt gì cả, cũng không bị sâu răng (nếu bờ răng sứ làm đúng, không bị hở) do vi khuẩn không thể tấn công vào mô răng bên trong.

Tuy nhiên răng sứ chỉ tồn tại lâu được nếu bạn đi cạo vôi răng định kỳ, vì mặc dù vi khuẩn không tấn công vào thân răng được, nó vẫn có thể tấn công vào chân răng gây viêm nha chu dẫn đến lung lay răng. Có nghĩa là, làm răng sứ không phải là nguyên nhân gây lung lay răng, và cũng không giúp phòng tránh lung lay răng.

Ngoài ra có 1 trường hợp làm răng sứ có thể gây lung lay răng đó là do làm cầu răng sứ không đủ răng trụ. Nếu mất 1 răng thì thường là phải dùng 2 răng trụ 2 bên, 2 răng trụ này sẽ chịu lực cho 3 răng. Mất nhiều hơn 1 răng thì phải tăng răng trụ lên vì 2 răng không thể chịu lực thay cho 4,5 răng được, quá sức của nó. Răng trụ bị quá tải sẽ bị lung lay.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại răng sứ như một mê cung khiến khách hàng không biết phải lựa chọn như thế nào NHA KHOA VIỆT NHA xin gửi đến quí khách hàng những loại thông dụng nhất để quí khách hàng tham khảo và lựa chọn cho mình loại phù hợp:

**** 1.RĂNG SỨ TITAN:

 Là loại răng có sườn bên trong bằng kim loại Titan giá thành tương đối rẻ thích hợp cho nhiều người và làm những răng  hàm bên trong 

– Nhược điểm : sau khoảng 5 tới 7 năm sẽ bị đen viền nướu nên không thích hợp làm thẩm mỹ những răng cửa

RĂNG SỨ KIM LOẠI TITAN

**** 2.RĂNG TOÀN SỨ ZIRCONIA – CERCON : là loại răng có sườn được đúc hoàn toàn bằng sứ khả năng chịu lực tốt , khả năng tương thích sinh học với cơ thể con người cao, không đen viền nướu , không nứt gãy

– là vật liệu cao cấp giá thành cao, chế tác công phu và mất nhiều thời gian hơn thường sau 5 tới 7 ngày mới có thể hoàn thiện được tất cả qui trình.

                                 RĂNG TOÀN SỨ ZIRCONIA

                                  RĂNG SỨ CERCON

**** 3.RĂNG SỨ QUÍ KIM ( KIM LOẠI QUÍ): là loại răng sứ được làm bằng vật liệu kim loại quí , màu sắc và độ thẩm mỹ là tuyệt vời nhất, khả năng chịu lực và tương thích sinh học cũng cao nhất trong các loại sứ cao cấp

– giá thành cao nên chỉ thích hợp cho 1 số quí khách có điều kiện về kinh tế

RĂNG SỨ KIM LOẠI QUÍ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đăng ký nhận khuyến mãi

Họ tên:
Điện thoại:
Email:
Dịch vụ: